Xuân 2018

Khi hộ nuôi heo "vỡ trận" gì giá
Đạt mức tăng trưởng cao (3,9%) so với nhiều năm qua, năm 2017, ngành nông nghiệp đã đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Nhưng niềm vui chung đó thật khó trọn vẹn, bởi ngành có “máu mặt” là chăn nuôi heo bị “rớt nhịp” lại phía sau khi giá giảm sâu và kéo dài khiến cho hộ nuôi lao đao. Từ cầm cự thời gian đầu đến lúc không còn khả năng “chống đỡ”, đành chịu “vỡ trận”...


Xem tiếp

Cải thiện sinh kế bền vững cho người nghèo
Dự án AMD Bến Tre đã qua nửa chặng đường và sẽ kết thúc vào năm 2020 với mục tiêu phát triển là cải thiện sinh kế bền vững cho người nghèo nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). 


Xem tiếp

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng (bìa phải) gặp gỡ đại biểu tham dự họp mặt truyền thống ngành in khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 19 tại Bến Tre. Ảnh: CTV

Nêu gương sáng về đạo đức, lối sống và tinh thần phục vụ nhân dân
Cùng với quán triệt chuyên đề toàn khóa về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2017, chúng ta đã triển khai thực hiện chuyên đề về phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.


Xem tiếp

 Bức tranh đồng bằng. Ảnh: Nguyễn Dừa

Vào Tết trên bãi ngang cù lao Minh
Thật tình cờ, hôm cuối năm, trong một lần lên bến xe tỉnh gởi đồ cho đứa bạn, tôi thấy tấm biển đề hai chữ Khâu Băng ngay trước đầu chiếc xe buýt. Ban đầu, tôi cứ tưởng mình nhầm, liền đưa tay dụi hai con mắt. Nhưng liền sau đó, tôi nghĩ chắc ai đó buồn tay cắc cớ viết chơi cho vui vậy thôi, chớ xe buýt nào mà đưa người ta về tới đó cho được. Tới một “gò đất lạnh”, mông quạnh đìu hiu, quanh năm sóng cồn gió nổi, chỉ cheo leo cái đồn biên phòng chút éc. Nhưng không, cuối năm 2017 này, điều đó đã là sự thật!


Xem tiếp

Phà Rạch Miễu.  Ảnh: Phương Đông

Phải lòng con gái Bến Tre - Địa danh và nét đẹp
Bài hát “Phải lòng con gái Bến Tre” (thơ: Luân Hoán - nhạc: Phan Ni Tấn) gần đây được công chúng yêu nhạc đón nhận. Lời bài hát với những đại từ nhân xưng “qua”, “bậu” tuy xưa nhưng lại là những lời tán tỉnh khá dễ thương của một “gã thương hồ” với một cô gái Bến Tre nên được giới trẻ yêu thích. 


Xem tiếp

Trên cung đường khởi nghiệp
Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp bước vào năm thứ hai, với trọng tâm 2018 được xác định là “khởi nghiệp sáng tạo”. 


Xem tiếp

Tòa soạn Báo Đồng Khởi hôm nay. Ảnh: Nhật Minh

Kỷ niệm Chiến Thắng
Thời cuộc ở Bến Tre trong những năm kháng chiến, mặc dù cường độ chiến tranh bao giờ cũng diễn ra ác liệt ở xứ Dừa, từ đồng ruộng, rừng dừa, rừng thiêng nước mặn đến sông rạch, nơi đâu cũng xuất hiện kẻ thù sẵn sàng gây tội ác. Song, những người làm Báo Chiến Thắng tỉnh nhà thời đó mặc dù không thiếu mọi khó khăn, gian khổ của riêng mình, vẫn tạo cho mình nếp sống, chiến đấu, sinh hoạt bao giờ cũng sôi nổi, lạc quan.


Xem tiếp

Đồng khởi khởi nghiệp góc nhìn từ Nông Cổ Mín Đàm
Có thể khẳng định, Báo Đồng Khởi là tờ báo của đảng bộ địa phương rất sớm có tin, bài về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. 


Xem tiếp

Đội hát sắc bùa xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm. Ảnh: Tấn Hà

Ngày xuân… hát sắc bùa Phú Lễ
Cũng giống như nhiều địa phương trên đất phương Nam, ngay từ buổi đầu khai khẩn đất hoang, lập làng, lập ấp… người dân Bến Tre ngoài tinh thần cần cù lao động còn tạo dựng nên một đời sống văn hóa tinh thần vô cùng phong phú. 


Xem tiếp

Đoàn y, bác sĩ Nhật Bản phẫu thuật hở môi hàm ếch tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: P. Hân

"Tinh về y thuật, sáng về y đức"
Trong năm qua, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), ngành y tế đã đầu tư nhiều dự án mua sắm trang thiết bị hiện đại; đồng thời, tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ.


Xem tiếp

Cổng cưới bằng lá dừa. Ảnh: Nguyễn Hải

Tản mạn về cây dừa
Như nhiều cây trồng khác, dừa trải qua nhiều thăng trầm, “trồi, sụt” về diện tích, giá cả cũng đã nhiều lần dừa bị so sánh và cạnh tranh, được trồng và bị chặt... Đó là chưa kể thời chiến tranh, nhiều vùng, vườn dừa bị rải chất độc hóa học, bị bom B52 rải thảm chỉ còn trơ thân cây cụt đọt. Mặc cho thời cuộc đổi thay, dừa vẫn một lòng chung thủy với đất và người Bến Tre, vẫn bền bỉ phát triển...


Xem tiếp

“Tiên học lễ, hậu học văn” trong dạy và học
Cắm cành hoa đẹp bến sông xưa
Đẹp mãi trong lòng chúng con
Đọc di cảo, nhớ thầy xưa
Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Đoàn Văn công Giải phóng: Những ngày Tết Mậu Thân không quên
Tâm tình cùng bạn đọc đầu Xuân Mậu Tuất
Chuyện trò cùng 7 nông dân xuất sắc
Những tấm gương điển hình làm theo lời Bác

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Xuân 2018
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn